Mẹo làm yến chưng ngon

Thảo luận trong 'Thực phẩm' bắt đầu bởi pttuan410, 13/3/18.

  1. Tỉnh/Thành:

  2. Tình trạng:

  3. Giá bán:

    0 VNĐ
  4. Điện thoại:

    01655858721
  5. Địa chỉ:

  6. Thông tin:

    13/3/18, 0 Trả lời, 66 Đọc
  1. pttuan410

    pttuan410 Member

    Tham gia:
    19/9/17
    Bài viết:
    87
    Đã được thích:
    0
    Credit:
    $41,136.67
    Yến chưng đường phèn hạt sen là món ăn vô cùng bổ dưỡng. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì hầu hết trong chúng ta ai cũng đều làm được. Thế nhưng làm cách nào để giữ lại trọn vẹn chất dinh dưỡng và độ dai ngon của yến thì không phải ai cũng biết cách. Hiểu được điều đó, hôm nay Thượng Yến sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện món yến chưng hạt sen đường phèn đúng cách nhé. Để có thể biết thêm về sản phẩm quý khách có thể liên hệ: https://medium.com/@yensaothuongyen/cach-chung-to-yen-tao-do-hat-sen-sieu-ngon-3cefdfffb6e
    [​IMG]
    [​IMG][​IMG]

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu cho món ăn:

    • Tổ yến sào sơ chế: 10g (1 tổ)

    • Hạt sen: 25g

    • Nước tinh khiết: 450ml

    • Đường phèn: 8g
    - Gừng mỏng: 2 láthT

    Bước 2: Chuẩn bị thực hiện

    • Ngâm 10g yến sào sơ chế trong nước khoảng 30-45 phút cho nở mềm ra. Nếu sử dụng yến thô, bạn ngâm nở và nhặt sạch lông mất khoảng 60-90 phút.

    • Hạt sen tươi: bạn tách bỏ vỏ cứng, vỏ lụa rồi dùng một cây tăm nhỏ xuyên bỏ tim trong hạt sen. Làm đến đâu cho vào thau nước ngâm đến đó.

    • Hạt sen khô: ngâm trong nước nóng từ một đến hai giờ rồi bật lửa riu riu cho đến khi mềm thì vớt ra.

    • Đường phèn nhúng nhanh vào nước sôi cho sạch bụi bẩn, tạp chất rồi tán nhỏ ra.

    • Gừng non rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt lát mỏng tùy thích.
    Bước 3: Thực hiện

    • Cho hạt sen đã được làm sạch vào nồi hấp cách thủy khoảng 20 phút hoặc cho đến khi hạt sen nở mềm và thơm. Hạt sen hấp cách thủy sẽ thơm hơn và hạn chế bị mất chất dinh dưỡng do bị hòa trong nước.

    • Cho tổ yến đã làm sạch và 350-450ml nước tinh khiết vào nồi chưng. Khi chưng khoảng 50-60 phút sẽ thấy yến sủi bọt nhẹ, tiếp tục cho đường phèn và hạt sen vào. Sau 3-5 phút thì tắt bếp. Trường hợp chưng cách thủy thì nên lưu ý chia làm hai giai đoạn. Giai đoạn đầu từ 5-10 phút cho nước, giai đoạn 2 là để lửa nhỏ trong 25-30 phút để tránh mất chất dinh dưỡng có trong yến
    Như vậy với một số gợi ý đơn giản chúng ta đã có món yến chưng hạt sen đường phèn thơm ngon giàu dinh dưỡng rồi. Còn chờ gì nữa hãy nhấc điện thoại lên và gọi ngay cho Thượng Yến (028)39.123.678 để được tư vấn nhiệt tình và đặt hàng sản phẩm chất lượng nhé.

Chia sẻ trang này