Phân Loại Thịt Bò theo cách nuôi dưỡng

Thảo luận trong 'Khác' bắt đầu bởi dieubaoanh, 3/11/16.

  1. Tỉnh/Thành:

    Tp Hồ Chí Minh
  2. Tình trạng:

    Mới 100%
  3. Giá bán:

    0 VNĐ
  4. Điện thoại:

    0000000000
  5. Địa chỉ:

    thủ đức tp.hcm (Bản đồ)
  6. Thông tin:

    3/11/16, 0 Trả lời, 99 Đọc
  1. dieubaoanh

    dieubaoanh Member

    Tham gia:
    4/8/16
    Bài viết:
    36
    Đã được thích:
    0
    Credit:
    $135,278,260,327.88
    Chúng ta vẫn thường nghe đến các tên gọi thân quen như: thịt nạc vai bò, thịt ba rọi bò, sườn bò, ức bò, thịt chân giò/ thịt bắp bò, thịt thăn vai bò, thịt thăn ngoại bò, thịt thăn nội bò, thịt thăn mông bò. Đó cũng là 1 cách phân loại thịt bò Ngoài dựa trên sự khác nhau về tính chất thịt ở các bộ phận của con bò.

    Tuy nhiên, bây giờ, các quốc gia tiên tiên trên thế giới còn có một xếp loại thịt bò ngoại dựa trên sự khác nhau của quá trình nuôi dưỡng. Sự xếp loại này dựa trên quality thịt của mỗi con bò, & điều này nhờ vào rất to lớn vào cơ chế ăn uống, chăm sóc mỗi ngày của đa số trang trại. Sự phân loại này được triển khai bởi những cơ quan chính phủ nhằm bảo đảm an toàn một cách cao nhất nhất quality thịt bò ngoại trên thị trường, trong số ấy thịt bò cao cấp có giá bán chênh lệch khá nhiều đối với những loại thịt bò cấp thấp hơn.

    Công đoạn phân loại này được coi dựa trên ba hệ thống quality từ Hoa Kỳ, Úc & Japan.



    Phân loại thịt bò ngoại theo tiêu chí Hoa Kỳ

    Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ (USDA) phân thịt bò thành 8 loại . Năm loại đầu dùng để xắt bán cho Khách hàng còn ba loại sau đc sử dụng cho các loại thịt chế biến và những loại thịt đóng hộp.

    • USDA PRIME: Đây là loại thịt chất lượng cao nhất Với mức độ rất to lớn những “vân màu cẩm thạch” và cho 1 khẩu vị rất thơm khi nầu chín. Thịt bò ngoại đạt chuẩn UDSA PRIME chỉ chiếm 2% của toàn bộ các con bò được nuôi ở Hoa Kỳ.
    • UDSA CHOICE: Loại thượng hạng thứ 2, tuy vẫn là 1 trong loại thịt cạnh tranh nhất nhưng nó có không nhiều hơn các “vân màu cẩm thạch” cũng như hương vị ngọt mềm và thường khô hơn so với PRIME.
    [​IMG]

    • UDSA SELECT: chủ yếu là nạc, khá không nhiều “vân màu cẩm thạch” đồng thời có hương vị tương đối khô nếu không đc chuẩn bị đúng cách.
    • UDSA STANDARD: loại thường được bán trong shop hay các siêu thị ở MỸ.
    • Utility, Cutter và Canner: loại đc sử dụng làm thịt bò xay hay bao hộp.


    Xếp loại thịt bò ngoại theo tiêu chuẩn ÚC

    Hệ thống thịt bò Úc được biết đến như “Tiêu chí thịt Úc” (MSA) & được Quy định bởi “Thịt & vật nuôi Úc” (MLA).

    Thịt bò Úc đc xếp loại như sau:

    • Hệ thống MSA sử dụng thang điểm 100 (không có chất béo bắp) đến 1190 (rất nhiều chất béo bắp) trong gia số của 10.
    • Hệ thống MLA sử dung thang điểm từ 0 (không có chất béo bắp) đến 9 (rất nhiều chất béo bắp) với mức tăng dần 1.
    [​IMG]



    Phân loại thịt bò ngoại theo tiêu chí nhật bản

    Thịt bò Japan được đánh giá dựa trên các tiêu chí tối ưu & khắt khe nhất trong toàn bộ những Quốc gia. Việc phân loại này được thực hiện bởi Hiệp Hội phân loại thịt nhật bản JMGA.

    những chỉ số xếp loại bao gồm 2 lớp:

    • Lớp Yield (được chỉ định bởi một chữ cái): thể hiện thuộc tính của con bò & có phạm vi từ A (cao nhất) đến C (thấp nhất).
    • Lớp quality (được chỉ định bởi một con số), đc tính bằng cách đánh giá 4 yêu tố sau:
    • Màu cẩm thạch
    • Màu thịt & độ sáng
    • Độ săn chắc của thịt & kết cấu
    • Màu mỡ, độ bóng và unique.
    [​IMG]

    Mỗi yếu tố phân thành lớp 1 – 5 trong đó 5 là điểm số cao nhất.

    Trên đấy là cách xếp loại thịt bò ngoại dựa trên các system tiêu chí của nhiều Quốc gia tiên tiến. Do đó, những loại thịt bò ngoại quality nhất phải bảo đảm an toàn một quy trình nuôi dưỡng khắt khe cùng với những tiêu chí ngặt ngèo, từ chế độ ăn uống, Chế độ chăm chút về thể chất và “tâm hồn” của con vật, bởi theo quan điểm của khá nhiều người nuôi bò có tiếng thì thịt bò chỉ rất ngon khi con vật luôn trong thực trạng dễ chịu.

    Mặc dù đã có sự xếp loại chi tiết như thế nhưng những loại thịt bò ngoại trên thị trường Việt còn khá nhập nhằng, đôi lúc, Người tiêu dùng phải bỏ ra một số tiền cao ngất ngưởng nhưng lại mua không đúng loại thịt thượng hạng nhất.

    Đó sẽ không còn là mối lo nếu khách hàng biết tới những nơi Sieuthithitbo.net sớm hơn. công ty chúng tôi chuyên phân bổ các loại thịt bò ngoại cực tốt nhất, được nhập khẩu trực tiếp từ những đất nước Mỹ, Úc, Japan.

    Đến với Sieuthithitbo.net – Không còn lo lắng bò ngoại kém unique.

    Công ty chúng tôi luôn luôn Hy vọng được đồng hành cùng các bữa hưởng thụ giá trị trong mỗi gia đình.

    Xem Thêm: Các Loại Thịt Bò Mỹ

Chia sẻ trang này